ท่าลดต้นขา ให้ขาเรียวสวย ทำได้เองง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้าน แค่มียางยืดเส้นเดียว

ท่าลดต้นขา ให้ขาเรียวสวย

วันนี้เราขอมาแนะนำ ท่าลดต้นขา ให้ขาเรียวสวย ทำได้เองที่บ้าน ด้วยยางยืดกันเพียงเส้นเดียว เพราะเทรนด์กำลังมา แต่เล่นท่าไหนถึงโดนดี เห็นผลไว และทำง่ายมาดูกัน

“ถึงเวลาแล้วที่เราจะโชว์เรียวขาสวยๆ ให้คนทั้งโลกเห็น”

จะว่าไปเทรนด์การสวมใส่กางเกงเข้ารูปนั้น มีมานานแล้ว และยังจะมีต่อไปตราบนานเท่านาน เพราะสรีระของผู้หญิง และผู้ชายนี้ มันน่ามองและดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดี

ดังนั้นเราต้องมาทำให้ขาเราน่ามองกัน ด้วยการออกกำลังกายด้วยคลิปนี้พร้อมๆกัน โดยเราจะอธิบาย Tip ต่างๆให้ก่อน แล้วค่อยไปดูคลิป ที่ท้ายบทความ

leg workout with resistance band

เหยียบที่กึ่งกลาง Resistance Tube แล้วดึงส่วนด้ามจับให้อยู่้ระดับเอว เพื่อให้เกิดแรงต้าน จากนั้นเหวี่ยงขาไปด้านข้าง พยายามยกให้สุด

Tip: เพื่อนๆ จะรู้สึกกล้ามเนื่อต้นขาด้านหลังตึง เป็นอันใช้ได้

leg workout with resistance band

แล้วก็เหวี่ยงขาไปอีกข้างหนึ่งจะเยื่องไปด้านหน้าตามภาพ ท่านี้เพื่อนๆจะรู้สึกกล้ามเนื่อต้นขาด้านในตึงเป็นอันใช้ได้

Tip: มือต้องค่อยยกค้างไว้ที่ระดับเอว เพื่อให้เกิดแรงต้านที่เหมาะสม

Tip: ยืนทรงตัวให้ตรง เพื่อให้ร่างกายอยู่ในสมดุลในการเล่นท่านี้

จากนั้นก็สลับข้าง ทำท่านี้ข้างซ้าย 12 ครั้ง และข้างขวา 12 ครั้ง (นับเป็น 1 เซต) จากนั้นก็พักได้ 5 วินาที แล้วเริ่มเซตที่ 2 ทำวันละ 3 เซต รับรองขาจะเริ่มเรียวกระชับใน 2 สัปดาห์*

หมายเหตุ * ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล เพราะของเก่าที่แต่ละคนมีแตกต่างกันมาก แต่ถ้าพยายามมากพอเห็นผลทุกรายคะ เรามาพยายามไปด้วยกัน

Tip: หากทำแล้วรู้สึกง่ายเกินไป ก็สามารถเปลี่ยนยางที่มีแรงต้านมากขึ้นได้

เอาหละถ้าเพื่อนๆ เข้าใจ Concept แล้วก็สามารถดูคลิปเต็มๆ ด้านล่างนี้ได้เลย

โน้ตท้ายบทความ: หากเพื่อนๆมีความสงสัยในเรื่องประเภทยางยืดที่จะนำมาใช้ ก็สามารถอ่านบทความนี้ได้เลย “ยางยืดออกกำลังกาย จะเลือกยังไงดี มีตั้งหลายแบบ” เพราะหากเพื่อนๆมียางยืดแบบอื่นๆอยู่ก่อนแล้วก็สามารถประยุกต์ใช้งานได้เลย ยังไม่ต้องควักเงินซื้อใหม่คะ